Ung thư đang là
căn bệnh nguy hiểm đang tăng mạnh ở nước ta, có nhiều yếu tố tăng nguy
cơ bệnh này, ăn thức ăn ôi thiu cũng có thể gây ung thư
Thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất, môi
trường ô nhiễm,…là yếu tố nguy cơ ung thư đã được nhiều người biết
tới. Trong cuộc sống hàng ngày việc chế biến thức ăn cho gia
đình rất quan trọng, đảm bảo sao cho thức ăn có đầy đủ chất
dinh dưỡng, ngon, bổ và hợp vệ sinh. Điều đó đòi hỏi đôi bàn
tay khéo léo của người phụ nữ.
Để có một bữa ăn ngon cho gia đình
trước tiên chúng ta cần chọn lựa thức ăn như rau cải, thịt cá
phải tươi không bị ươn thì nấu mới ngọt và có nhiều chất dinh
dưỡng. Thức ăn được chế biến nên dùng trong ngày. Nếu để lâu
ngày và hâm lại nhiều lần sẽ mất đi dưỡng chất và các vitamin.
Tuyệt đối không dùng thức ăn bị ôi
thiu, lên men. Nhất là khi thời tiết nắng nóng dưới tác động của
nhiệt độ, ánh sáng mặt trời, không khí và thời gian thức ăn
rất dễ bị ôi thiu. Sau khi dùng các thực phẩm này từ 1 – 48 giờ
có thể gây nôn ói, tiêu chảy, đau đầu. đau bụng, sốt, nhiễm
nấm hoặc nặng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng như tiêu chảy
nhiễm trùng, về lâu dài có thể gây ung thư.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét