Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng có hại nếu ăn nhiều

Có những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều lại có thể trở thành có hại cho sức khỏe của bạn

>>> tra giao co lam
Một số thực phẩm sau các chuyên gia khuyên bạn không nên ăn nhiều, vì ăn nhiều sẽ có hại cho sức khỏe, mặc dù đây là những thực phẩm giàu dinh dưỡng
Rau bina. Loại rau này được đánh giá là khá tốt, rất giàu protein, chất xơ và các vitamin, khoáng chất khác nhau. Rau bina cũng giàu lutein – một carotenoid có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, rau bina cũng giàu oxalate – một hợp chất có thể dẫn đến sự hình thành của bệnh nhân sỏi thận. Do đó hãy dùng rau bina một cách khéo léo để mang lại hiệu quả cao nhé.
thuc pham giau dinh duong nhung se co hai neu an nhieu
Đậu nành. Đầu nành khá tốt cho tim mạch nhưng nó cũng ức chế sự hấp thu sắt vào cơ thể. Bởi thế mà nếu ăn quá nhiều đậu nành sẽ gây thiếu máu. Đậu nành có chứa các hợp chất giống như estrogen (isoflavone) nên nếu tiêu thụ lâu dài sẽ có nguy cơ tăng sản nội mạc tử cung, sự tăng sinh của lớp niêm mạc tử cung có thể dẫn đến ung thư tử cung.
Thịt nạc động vật. Nếu bạn chủ yếu chọn các loại thịt ít béo như thịt ức gà hoặc lòng trắng trứng cho chế độ ăn uống hàng ngày của mình vì nghĩ tin rằng chúng rất tốt cho sức khỏe thì bạn cần cân nhắc lại. Mặc dù, loại thịt này rất giàu protein nhưng việc tiêu thụ quá nhiều protein động vật có thể gây nguy hiểm vì nó làm cho cơ thể bạn sản xuất ra các hormone insulin giống như yếu tố tăng trưởng (IGF-1), từ đó khuyến khích sự lão hóa và làm tăng nguy cơ ung thư.
Cam và cà chua. Đây là hai loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C. Đây cũng là các loại quả có tính axit cao. Lượng axit tăng kết hợp với ăn quá nhiều cam hoặc cà chua có thể dẫn đến trào ngược dạ dày – thực quản. Do vậy không nên ăn quá nhiều cam, cà chua mỗi ngày và tránh thực phẩm này hoàn toàn nếu bạn đã có triệu chứng trào ngược.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét