Sử dụng dầu thay cho bơ, mỡ động vật trong nấu nướng có thể giúp giảm lượng cholesterol trong chế độ ăn uống của bạn
Dầu olive. Dầu
olive có thể được sử dụng để trộn salad, các món xào trong nấu
nướng. Dầu olive có nhiệt độ sôi khá thấp, do đó nó được sử dụng tốt
nhất với những món ăn không cần dùng nhiệt như salad. Bạn có thể trộn
dầu olive với chanh hoặc hương thảo để làm tăng hương vị các món ăn.
Dầu olive tinh khiết là
nguồn cung cấp các chất béo không bão hòa đơn và các chất chống oxy hóa
giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Dầu hạt cải. Dầu
hạt cải thường được sử dụng trong các món xào, quay, nướng và trộn
salad. Dầu hạt cải không ảnh hưởng tới hương vị món ăn, cũng như có thời
hạn sử dụng dài và nhiệt độ sôi cao.
Dầu hạt cải có vai trò
quan trọng trong mỗi căn bếp do nó chứa ít chất béo bão hòa và giàu chất
béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa như acid béo omega-3, rất
quan trọng trong chế độ ăn uống.
Dầu đậu phộng. Dầu
đật phộng thường được sử dụng để rang, xào và rán. Dầu này thích hợp
khi chế biến các món ăn với nhiệt độ cao do nhiệt độ sôi của dầu lên đến
450oC.
Dầu đậu phộng có chứa một lượng vừa phải
các chất béo thực vật thiết yếu, giúp làm giảm lượng cholesterol trong
máu, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện làn da và sức khỏe tim mạch.
Dầu mè. Dầu
mè thường được sử dụng để trộn salad, các món xào trong nấu nướng. Với
một một hương vị hấp dẫn, dầu mè là một lựa chọn hoàn hảo để ngâm các
loại rau.
Bạn có thể sử dụng 1 thìa cà phê hoặc 1
muỗng canh dầu mè trong các món chiên, xào cho 2 người, tùy theo khẩu vị
và sở thích. Dầu mè là loại dầu tốt cho sức khỏe tim mạch, có thành
phần chống ung thư và chống viêm.
Dầu quả bơ.
Dầu quả bơ thường được sử dụng trong các món nướng, quay, trộn
salad. Dầu quả bơ không làm ảnh hưởng tới hương vị món ăn, có nhiệt độ
sôi cao nhất tại 510oC nên có thể được dùng để thay thế dầu đậu phộng và dầu mè trong các món chiên, xào.
Dầu dừa. Dầu
dừa có thể được sử dụng để xào, nướng và rang. Dầu dừa có thời hạn sử
dụng dài, nhưng bạn không nên sử dụng nó trong các món lạnh do nó sẽ bị
đông lại và không giữ được dạng lỏng.
Dầu dừa có các chất béo bão hòa ở mức độ vừa phải, nó có thể cải thiện mức độ cholesterol trong máu và có lợi da.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét