Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Thực phẩm chế biến sẵn gây hại sức khỏe cần hạn chế

Thực phẩm chế biến không phải là thực phẩm lành mạnh, do đó hãy hạn chế để phòng tránh một số bệnh như huyết áp cao hay tiểu đường…
Dưới đây là những thực phẩm chế biến sẵn cần tránh
Thịt xông khói. Thực phẩm này đứng đầu nhóm thực phẩm chế biến sẵn cần tránh, bởi nó chứa nhiều muối có thể dẫn đến huyết áp cao, ngoài ra trong thực phẩm này còn chứa lượng lớn chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ bệnh tim và béo phì. Thịt xông khói còn là thực phẩm tăng nguy cơ ung thư.
Sốt cà chua. Sốt cà chua làm sẵn vừa nhiều đường và muối lại không có giá trị tự nhiên. Ăn khoai tây hoặc gà rán với sốt cà chua có nghĩa là bạn đã tự nạp vào cơ thể một lượng đường kha khá.
thuc pham che bien san nen han che
Mì ăn liền. Mì ăn liên có lẽ là thực phẩm quen thuộc của một số bạn sinh viên. Bạn có biết rằng thực phẩm này có chứa tới 2000 mg muối, có thể khiến bạn dễ bị huyết áp cao và đột quỵ. Ngoài ra mì ăn liền hầu như không cung cấp bất cứ dưỡng chất nào cho cơ thể.
Kẹo trái cây. Kẹo trái cây là kẻ thù của răng miệng và vòng eo do hàm lượng đường cao. Bạn rất dễ bị sâu răng, thừa cân và tiểu đường nếu có thói quen ăn kẹo.
Bắp rang bơ. Bắp rang bơ không gây hại cho sức khỏe. Thế nhưng hãy cẩn thận khi ăn bắp rang bơ đóng gói, bởi hơi nóng lúc bắp rang trong lò vi sóng tiếp xúc với lớp túi đóng gói tạo nên các chất gây hại cho thận và chất lượng tinh trùng.
Trái cây khô. Tạo cho bạn cảm giác thỏa mãn nhưng lại làm tăng cân nếu ăn nhiều bởi chúng chứa một lượng lớn đường và calo
Bơ thực vật. Một số loại bơ thực vật chứa chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu và nguy cơ bị bệnh tim hay đột quỵ. Người bị ung thư cần hạn chế bơ thực vật.
Các loại hạt rang. Đây là món ăn vặt nhiều bạn ưa thích, do đóng gói sẵn nên được chế biến với nhiều muối và đường nên có thể làm tăng khả năng bị thừa cân, tiểu đường và huyết áp cao. Chúng còn gây hại cho răng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét