Hạt methi
sở hữu phần xa lạ mang đông đảo người Việt trong và ngoài nước, nhưng
thật ra rất thân thuộc có những bà nội trợ hay sử dụng tới bột "cà ri"
bởi nó mang tên gọi khác là hạt cà ri. Hạt Methi được sử dụng như 1 gia vị ở Ấn Độ, Trung Quốc và Trung Đông trong nhiều thế kỷ. Hạt metthi với
tên công nghệ là Trigonella foenum – graecim L., thuộc họ đậu. Cây
thuộc dòng bán khô hạn, tậu thấy phổ quát ở Ấn Độ, Nepal, Pakistan,
Bangladesh, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ Argentina, Hy Lạp, Pháp …
Gói hạt Methi Ấn Độ được hút chân ko
1 thể nghiệm trên 21 bệnh nhân NIDM (Người bị tiểu các con phố không phụ thuộc vào insulin) ghi nhận liều 15gram hạt methi cho
dùng 1 lần trong bữa ăn gây hạ glucose trong máu, và không gây các thay
đổi về nồng độ insulin (Nutrition Research Số 16-1996).
tuy nhiên, cũng trong 1 thử nghiệm trên 15 bệnh nhân NIDM, cho dùng hạt methi
đã chiếc chất béo trong 10 ngày, gây hạ glucose trong máu (nhịn ăn đêm
trước) và giảm lượng glucose đào thải qua nước tiểu đến 64%. thí điểm
này cho rằng cơ chế tạo ra hạ các con phố trong máu của methi
sở hữu thể do hiệu ứng của chất sơ dinh dưỡng (Soluble dietary fiber)
trên sự thu nạp glucose nơi ruột và do sự cải thiện hoạt tính ngoại vi
của insulin (Nutrition Research Số 10-1990; British Journal of Nutri
tion Số 97-2007).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét