Trên thị trường hiện nay có một số loại
thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sự phát triển tâm sinh lý của trẻ em
nhưng đồng thời cũng có những loại chứa nhiều chất có hại cho sức khỏe
của trẻ, thậm chí có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm.
>>>> tra giao co lam
Thực phẩm có chứa saccharin
Một số thực phẩm như thạch, mì ăn liền,
kẹo cao su, đồ uống có ga,… là những thứ nghèo nàn chất dinh dưỡng nhưng
lại giàu hàm lượng sacchari, chất tạo màu, chất làm ngọt nhân tạo. Đây
đều là những chất có chứa độc tính nhất định. Trẻ em thường xuyên ăn
những thực phẩm này sẽ không có lợi cho sức khỏe chút nào
Cam và dứa đều là những loại trái cây
được nhiều trẻ em yêu thích và có nhiều chất dinh dưỡng có lợi song
chúng cũng có rất nhiều erythrophyll tự nhiên, là chất có thể gây bệnh
về da. Vì vậy, bố mẹ không nên cho con ăn quá nhiều những trái cây này.
Đồ uống có chứa nội tiết tố
Cola hay ca cao là những đồ uống có thể
kích thích dây thần kinh hoặc có chứa nội tiết tố. Nếu trẻ dùng quá
nhiều các thứ này nó sẽ gây ra tác động lên hệ thần kinh trung ương, làm
cho trẻ có cảm giác lo lắng, bồn chồn, tăng nhịp tim và dẫn đến mất
ngủ.
Bên cạnh đó, nhân sâm và sữa ong chúa
có tác dụng thúc đẩy sự bài tiết hormone. Vì thế, nếu trẻ tiêu thụ nhiều
sẽ dẫn đến dậy thì sớm và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của
cơ thể.
Thực phẩm có chứa chất bảo quản, phụ gia
Bắp rang bơ, bỏng ngô, đồ đóng hộp, cá
muối,… là những thực phẩm có chứa nhiều chất độc hại, chất bảo quản và
các chất phụ gia khác. Sau khi đi vào cơ thể con người, các chất này sẽ
biến đổi hóa học thành các chất có khả năng gây bệnh ung thư.
Đồ hun khói cũng có chứa một số lượng
lớn các chất gây ung thư. Bỏng ngô chứa nhiều chì. Sau khi hấp thụ vào
cơ thể trẻ, nó sẽ phá hỏng chức năng thần kinh, tiêu hóa và hệ thống tạo
máu. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rau và hoa
quả bị phun thuốc trừ sâu nên bạn cũng cần phải lưu ý khi cho trẻ ăn.
Thực phẩm chứa nhiều chất béo
Thực phẩm chứa nhiều chất béo không có
giá trị dinh dưỡng cao lại chứa một hàm lượng cholesterol cao và gây khó
khăn cho quá trình tiêu hóa. Nếu trẻ ăn quá nhiều các loại thực phẩm,
nó sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ bệnh tim mạch. Ví dụ, hạt hướng dương
chứa nhiều axit béo không bão hòa. Ăn hạt hướng dương quá nhiều sẽ làm
tiêu hao một số lượng lớn choline trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến hiệu
quả giải độc của tế bào gan .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét