Khoai lang giúp ngăn dự phòng ung
thư, kiểm soát áp huyết, và đặc thù phải chăng cho sức khỏe đường ruột
nhờ hàm lượng chất xơ cao
Khoai
lang đựng hàm lượng lớn beta carotenoid với đặc tính chống ô xy hóa
giúp ngăn ngừa lão hóa, chống ung thư. lúc đi qua tuyến đường tiêu hóa,
chất xơ trong khoai lang tiếp thụ các gốc tự do hiểm nguy và kim loại
nặng có thể gây ung thư. Nghiên cứu của những nhà công nghệ thuộc Đại
học Harvard (Mỹ) chứng minh rằng những người nào ăn những chiếc thực
phẩm giàu beta carotenoid giảm hơn 30% nguy cơ bị ung thư phổi.
Giàu
vitamin B6, khoai lang giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch. Động mạch
máu, xương, tim, cơ bắp và chức năng thần kinh được cải thiện nhờ nguồn
ma giê dồi dào trong khoai lang. Kali trong khoai lang ổn định nhịp tim
và những dấu hiệu tâm thần, song song khiến giãn những cơn co thắt cơ
bắp, giảm sưng và kiểm soát an ninh cũng như kiểm soát những chức năng
của thận.
cung cấp năng lượng. Vì lượng
con đường trong khoai lang trong khoảng từ hòa vào dòng máu nên nó
thường được bổ sung trong chế độ ăn uống của những vận khích lệ cũng như
các người bị huyết áp thấp.
tốt cho mắt. Theo 1 nghiên cứu cách đây không lâu về con nít châu Phi, khoai lang đáp ứng từ 35 – 90% nhu cầu vitamin A của trẻ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét