Sữa chua tốt, đó là điều ai cũng
biết, tuy nhiên nên biết rằng sữa chua có nhiều loại hơn bạn nghĩ và
mỗi loại thích hợp với từng thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của mỗi
người
>>> tra giao co lam
Những điều nên biết khi ăn sữa chua
Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi. Sữa
chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi, cụ thể là bulgaricus Lactobacillus,
Streptococcus thermophilus, Lactobacillus acidophilus, và Bifidus.
Nghiên cứu chỉ ra rằng vi khuẩn có lợi đóng vai trò quan trọng trong
việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch của
cơ thể. Ngoài ra, sữa chua cũng tốt cho sức khỏe tổng thể nhờ chứa
canxi, protein và vitamin B-12
Không phải sữa chua nào cũng giống nhau. Có
hàng trăm loại sữa chua theo phong cách Hy Lạp, Thụy Sĩ và Iceland…
Điều quan trọng là khi chọn dùng nên đọc kỹ thành phần dinh dưỡng của
loại sữa chua đó. Một số loại sữa chua cũng chứa nhiều calo, chất béo
bão hòa và đường.
Vì vậy, khi dùng sữa chua nên cân nhắc nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể để tìm ra loại sữa chua đáp ứng nhu cầu thường ngày.
Sữa chua Hy Lạp chứa gấp 2 lần lượng protein. Sữa
chua Hy Lạp chứa gấp hai lần lượng protein để giữ cho bạn no lâu hơn và
chứa ít đường hơn sữa chua thông thường. Trong thực tế một cốc sữa chua
Hy Lạp có 24 gram protein – tương đương với khoảng 4 quả trứng. Do đó
ăn nhiều có thể gây tăng cân.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét