Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016

Sữa chua giàu đạm có thể gây tăng cân

Sữa chua tốt, đó là điều ai cũng biết, tuy nhiên nên biết rằng sữa chua có nhiều loại hơn bạn nghĩ và mỗi loại thích hợp với từng thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người

Những điều nên biết khi ăn sữa chua
Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi. Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi, cụ thể là bulgaricus Lactobacillus, Streptococcus thermophilus, Lactobacillus acidophilus, và Bifidus. Nghiên cứu chỉ ra rằng vi khuẩn có lợi đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, sữa chua cũng tốt cho sức khỏe tổng thể nhờ chứa canxi, protein và vitamin B-12
Không phải sữa chua nào cũng giống nhau. Có hàng trăm loại sữa chua theo phong cách Hy Lạp, Thụy Sĩ và Iceland… Điều quan trọng là khi chọn dùng nên đọc kỹ thành phần dinh dưỡng của loại sữa chua đó. Một số loại sữa chua cũng chứa nhiều calo, chất béo bão hòa và đường.
Vì vậy, khi dùng sữa chua nên cân nhắc nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể để tìm ra loại sữa chua đáp ứng nhu cầu thường ngày.
Sữa chua Hy Lạp chứa gấp 2 lần lượng protein. Sữa chua Hy Lạp chứa gấp hai lần lượng protein để giữ cho bạn no lâu hơn và chứa ít đường hơn sữa chua thông thường. Trong thực tế một cốc sữa chua Hy Lạp có 24 gram protein – tương đương với khoảng 4 quả trứng. Do đó ăn nhiều có thể gây tăng cân.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét