Không chỉ máy móc hiện đại mới có khả năng thanh lọc máu, bảo vệ đường huyết mà ngay cả những thực phẩm thông dụng hàng ngày cũng đem lại những hiệu quả kỳ diệu.
>>>>>tra giao co lam
Máu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe thể chất bao gồm
vận chuyển, cân bằng, điều hòa và bảo vệ cơ thể người. 6 loại thực phẩm
dưới đây đóng vai trò như các chất “tẩy rửa” giúp làm sạch mạch máu
nuôi dưỡng sức khỏe phát triển lành mạnh.
Ngô
Ngô có chứa protein, canxi, magiê,
lysine và các thành phần dinh dưỡng giá trị khác. Hàm lượng axit béo
không bão hòa của ngô cao đến hơn 85%, acid chủ yếu là linoleic và acid
oleic có thể bảo vệ đường máu, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh tim mạch.
Táo
Táo giàu các chất như polysaccharides
axit, flavonoid, kali, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác có thể phân
hủy chất béo trong cơ thể, tránh cơ thể quá béo, nhờ đó giúp giảm gánh
nặng cho tim. Ngoài ra, táo cũng cải thiện khả năng giải độc gan, giảm
cholesterol máu và hàm lượng chất béo.
Tảo bẹ và rong biển
Tảo bẹ và rong biển giàu taurine, có thể
làm giảm cholesterol trong máu và đường mật, axit alginic, đồng thời
cũng ức chế sự hấp thu cholesterol và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Trà xanh
Các polyphenol là chất chính trong trà
xanh có thể ngăn chặn sự phá vỡ thành mạch máu, đồng thời có thể làm
giảm cholesterol, ngăn chặn xơ vữa động mạch.
Tỏi
Tỏi có thể làm giảm lipid máu và đóng
vai trò tích cực trong việc ngăn ngừa tích tụ mảng bám. Ngoài ra, tỏi
cũng có tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ tương tự như vitamin E và
vitamin C. Tỏi là một thực phẩm tự nhiên hiệu quả trong việc ngăn ngừa
và điều trị xơ vữa động mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim.
Hành tây
Hành tây có chứa prostaglandin, làm giảm
chức năng lipid máu và sự giãn nở của các mạch máu. Nó có chứa các hợp
chất diallyl disulfide và một lượng nhỏ các axit amin lưu huỳnh, có thể
ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngoài ra, hành tây có chứa flavonoid, khi ăn
cùng với tỏi có hiệu ứng đặc biệt tốt với thành mạch máu.
Theo blog sức khỏe
0 nhận xét:
Đăng nhận xét