Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

Vì sao phụ nữ mang thai không nên uống trà xanh

Trà xanh là thức uống mang lại nhiều lợi ích, nhưng phụ nữ mang thai cần hạn chế loại thức uống này, bởi nó có những ảnh hưởng xấu nhất định
Cản trở sự hấp thụ axit folic. Axit folic  – còn gọi là vitamin B9, là một trong những vi chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh.
Nó giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở ống thần kinh của thai nhi. Nếu thiếu axit folic sẽ dẫn đến tình trạng thai nhi bị vô sọ, hở đốt sống, gai đôi cột sống và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch… Đây là lý do tại sao axit folic rất quan trọng trong quá trình mang thai.
vi sao phu nu mang thai khong uong tra xanh
Hãy nhớ rằng việc bổ sung axit folic, đặc biệt trong 12 tuần đầu của thai kỳ là rất cần thiết. Do đó, việc tiêu thụ trà xanh trong thời gian này có thể làm cản trở quá trình hấp thụ các vitamin thiết yếu này.
Làm cho việc hấp thụ sắt trở lên khó khăn. Không chỉ có trà xanh mà các loại trà thảo dược khác nếu uống với số lượng quá nhiều sẽ làm cản trở sự hấp thụ sắt bởi các tế bào máu và làm cho quá trình này trở lên khó khăn hơn. Ngoài ra, nó còn làm ảnh hưởng đến việc sản xuất hemoglobin – một protein phức tạp chứa phần tử sắt có khả năng thu nhập, lưu giữ và phóng thích oxy trong cơ thể.
Vì vậy, nếu uống nhiều trà xanh trong thời gian mang thai sẽ có thể dẫn đến hiện tượng thiếu máu ở người mẹ và làm hạn chế lượng oxy, chất dinh dưỡng vào thai nhi thông qua nhau thai. Điều này là thực sự nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và bé.
Làm tăng quá trình trao đổi chất. Trong thời gian mang thai, quá trình trao đổi chất diễn ra vốn dĩ đã nhanh do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Nếu uống trà xanh quá nhiều có thể sẽ làm tăng mức độ của quá trình trao đổi chất nhiều hơn nữa. Điều này thực sự không tốt cho sức khỏe cũng như tâm sinh lý của các bà bầu và có thế dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn uống trà xanh trong khi mang thai thì phải hết sức thận trọng và hạn chế tiêu thụ đến hai ly mỗi ngày. Bởi vì một ly trà xanh có chứa khoảng 200 mg caffein, nếu uống nhiều hơn, có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.
Thông tin bên lề
tac-dung-tra-giao-co-lam
Giá: 320.000 VND /kg
Trà giảo cổ lam rất nổi tiếng là dược liệu tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị ung thư, giúp người bệnh ăn ngon ngủ tốt, nhanh phục hồi sức khỏe, giảm cân đẹp da, chống béo phì, giúp tinh thần sảng khoái, tăng cường thể lực…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét