Nước là thành phần không thể thiếu cho cơ thể khỏe mạnh, để bổ sung nước hiệu quả chúng ta nên dùng những thực phẩm nào?
Những thực phẩm giúp bổ sung nước
Dưa leo – Chiếm tới: 96.7% là nước.
Dưa leo là một loại thực phẩm chứa nhiều nước nhất trong tất cả các
loại thực phẩm hiện nay, là một loại quả có thể được ăn kèm với bất kì
món nào. Bạn còn có thể tăng khả năng cấp nước của dưa leo lên cao hơn
nữa bằng cách xay nhuyễn dưa leo chung với sữa chua không béo, bạc hà và
một vài viên đá, làm thành “món súp dưa leo”.
Xà lách – Chiếm tới: 95.6% là nước. Xà
lách Mỹ thường cung cấp nước rất tốt, cũng như mang đến hàng loạt các
chất dinh dưỡng khác nhau. Bạn có thể hoàn toàn ăn kèm xà lách với các
loại rau xanh khác như rau diếp cá, bắp cải. Những loại rau này thường
chứa khá nhiều chất xơ cũng như folate và vitamin K.
Cần tây – Chiếm tới: 95.4% là nước. Cần
tây là một loại thực phẩm chứa khá nhiều nước nhưng cũng chứa cực ít
calories, với chỉ 6 calories trong một nhánh thôi. Vì thế, đây chính là
một loại thực phẩm lí tưởng cho những ai hay “buồn miệng” nhưng vẫn muốn
cung cấp nước cho cơ thể mà không sợ bị tăng cân.
Tuy chứa ít calories nhưng không có
nghĩa cần tây không đem đến ích lợi gì cho chúng ta nhé. Cần tây chứa
hàng loạt các dưỡng chất như là folate, Vitamin A, C, K và còn có khả
năng cân bằng lượng acid trong dạ dày, giúp chữa các cơn ợ nóng và tình
trạng dư acid.
Củ cải – Chiếm tới: 95.3% là nước. Loại
củ dưới đất này là một thực phẩm hoàn hảo để bạn có thể cho vào dĩa xà
lách của mình trong mùa nóng này. Củ cải có vị cay nhẹ, nhưng cũng không
kém phần ngọt và thanh, mang đến thật nhiều chất chống oxy hoá như
catechin (một loại chất chống oxy hoá thường được tìm thấy trong trà
xanh). Bạn có thể dùng củ cải chung với cà rốt, đậu hà lan, hạt nhục đậu
khấu, ngò và vô số các loại rau khác.
Cà chua – Chiếm tới: 94.5% là nước. Cà
chua luôn là một thành phần không thể thiếu trong hầu hết các loại xà
lách, sandwich hay một chiếc hamburger. Các loại thực phẩm khác tương tự
giống cà chua đó chính là trái cherry và nho.Chúng là những loại thực
phẩm dễ sử dụng, có thể ăn trực tiếp và hoàn toàn không cần phải chế
biến gì cả. Lần tới, hãy thử nhâm nhi cà chua bi, cherry hoặc nho thay
vì ăn những loại bánh snack không tốt cho sức khoẻ nhé.
Ớt chuông xanh – Chiếm tới: 93.9% là nước. Ớt
chuông nói chung đều có khả năng cung cấp nước khá tốt, nhưng đặc biệt
nhất vẫn chính là ớt chuông màu xanh, trong khi ớt đỏ và vàng chỉ chứa
92% nước. Mặc dù ớt xanh có vị hăng và khó ăn hơn hẳn 2 người bạn đỏ và
vàng kia, nhưng ớt xanh lại chứa rất nhiều chất chống oxy hoá.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét