Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Ăn gì để bổ sung nước cho cơ thể?

Nước là thành phần không thể thiếu cho cơ thể khỏe mạnh, để bổ sung nước hiệu quả chúng ta nên dùng những thực phẩm nào?
Những thực phẩm giúp bổ sung nước
Dưa leo – Chiếm tới: 96.7% là nước. Dưa leo là một loại thực phẩm chứa nhiều nước nhất trong tất cả các loại thực phẩm hiện nay, là một loại quả có thể được ăn kèm với bất kì món nào. Bạn còn có thể tăng khả năng cấp nước của dưa leo lên cao hơn nữa bằng cách xay nhuyễn dưa leo chung với sữa chua không béo, bạc hà và một vài viên đá, làm thành “món súp dưa leo”.
Xà lách – Chiếm tới: 95.6% là nước. Xà lách Mỹ thường cung cấp nước rất tốt, cũng như mang đến hàng loạt các chất dinh dưỡng khác nhau. Bạn có thể hoàn toàn ăn kèm xà lách với các loại rau xanh khác như rau diếp cá, bắp cải. Những loại rau này thường chứa khá nhiều chất xơ cũng như folate và vitamin K.
Cần tây – Chiếm tới: 95.4% là nước. Cần tây là một loại thực phẩm chứa khá nhiều nước nhưng cũng chứa cực ít calories, với chỉ 6 calories trong một nhánh thôi. Vì thế, đây chính là một loại thực phẩm lí tưởng cho những ai hay “buồn miệng” nhưng vẫn muốn cung cấp nước cho cơ thể mà không sợ bị tăng cân.
Tuy chứa ít calories nhưng không có nghĩa cần tây không đem đến ích lợi gì cho chúng ta nhé. Cần tây chứa hàng loạt các dưỡng chất như là folate, Vitamin A, C, K và còn có khả năng cân bằng lượng acid trong dạ dày, giúp chữa các cơn ợ nóng và tình trạng dư acid.
Củ cải – Chiếm tới: 95.3% là nước. Loại củ dưới đất này là một thực phẩm hoàn hảo để bạn có thể cho vào dĩa xà lách của mình trong mùa nóng này. Củ cải có vị cay nhẹ, nhưng cũng không kém phần ngọt và thanh, mang đến thật nhiều chất chống oxy hoá như catechin (một loại chất chống oxy hoá thường được tìm thấy trong trà xanh). Bạn có thể dùng củ cải chung với cà rốt, đậu hà lan, hạt nhục đậu khấu, ngò và vô số các loại rau khác.
Cà chua – Chiếm tới: 94.5% là nước. Cà chua luôn là một thành phần không thể thiếu trong hầu hết các loại xà lách, sandwich hay một chiếc hamburger. Các loại thực phẩm khác tương tự giống cà chua đó chính là trái cherry và nho.Chúng là những loại thực phẩm dễ sử dụng, có thể ăn trực tiếp và hoàn toàn không cần phải chế biến gì cả. Lần tới, hãy thử nhâm nhi cà chua bi, cherry hoặc nho thay vì ăn những loại bánh snack không tốt cho sức khoẻ nhé.
Ớt chuông xanh – Chiếm tới: 93.9% là nước. Ớt chuông nói chung đều có khả năng cung cấp nước khá tốt, nhưng đặc biệt nhất vẫn chính là ớt chuông màu xanh, trong khi ớt đỏ và vàng chỉ chứa 92% nước. Mặc dù ớt xanh có vị hăng và khó ăn hơn hẳn 2 người bạn đỏ và vàng kia, nhưng ớt xanh lại chứa rất nhiều chất chống oxy hoá.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét