Chuối đỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn chuối vàng, nó chứa nhiều beta-carotene và vitamin C hơn so với chuối vàng
Beta-carotene
là chất có tác dụng ngăn chặn các mảng bám ở động mạch, tốt cho tim
mạch và ngừa ung thư. Chuối là trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên
hầu hết chúng ta đều chỉ biết chuối vàng mà ít người biết chuối đỏ.
Chuối đỏ là chuối Dacca có xuất xứ từ Australia. Kích cỡ quả nhỏ hơn
chuối thông thường, vỏ dày màu đỏ đậm, thịt chuối mềm, ngọt và có vị
thơm nhẹ.
Chuối đỏ có
giá trị dinh dưỡng cao, vượt trội so với chuối vàng. Nó chứa nhiều
beta-carotene và vitamin C hơn so với chuối bình thường. Beta-carotene
có tác dụng ngăn chặn các mảng bám ở động mạch, bảo vệ cơ thể khỏi sự
tấn công của tim mạch và ung thư.
Lợi ích khi ăn chuối đỏ
Chữa trị bệnh ợ nóng. Ăn chuối đỏ thường xuyên tốt cho người hay bị ợ nóng. Chuối đỏ có tác dụng kháng acid làm giảm triệt để triệu chứng ợ.
Ngăn ngừa sỏi thận. Chuối
đỏ giàu hàm lượng kali giúp ngăn chặn sự hình thành của sỏi thận, bệnh
tim và ung thư, hỗ trợ duy trì canxi và cải thiện sức khỏe của xương. Ăn
chuối đỏ thường xuyên là một trong những cách tốt để ngăn ngừa sỏi
thận.
Cải thiện máu. Các
vitamin và chất chống oxy hóa có trong chuối đỏ cải thiện lượng
hemoglobin trong cơ thể mà vẫn giữ được mức glucose trong máu, giúp duy
trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Chuối đỏ chứa nhiều vitamin B6. Thiếu
vitamin B6 là một trong những nguyên nhân gây thiếu máu.
Giảm cân. Chuối
đỏ chứa lượng calo ít hơn so với các loại trái cây khác. Nó giúp bạn có
cảm giác no mà không cần thêm quá nhiều calo. Ăn chuối đỏ thường xuyên,
bạn sẽ giảm trọng lượng dư thừa.
Nguồn năng lượng dồi dào. Cung
cấp nguồn năng lượng dồi dào, chuối đỏ chuyển đổi đường thành năng
lượng tự nhiên. Nó được coi là một trong những loại thực phẩm tốt để ăn
trong bữa sáng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét