Bảo
quản thực phẩm không đúng cách dễ bị ẩm mốc và gây nhiều bệnh nguy
hiểm, các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc, có thể gây ung
thư
Bệnh ung thư có liên
quan tới việc ăn uống, ăn uống không đúng cách rất dễ gây ung thư nhất
là ung thư gan. Với một số lại hạt bị nấm mốc như lạc, ngô, gạo, mì rất
nguy hiểm vì nấm mốc này sản sinh ra độc tốt aflatoxin đây là một yếu tố
gây ung thư gan.
Một loạt các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ
mắc ung thư gan nguyên phát tăng ở những vùng có tỷ lệ phơi nhiễm cao
với aflatoxin, nhưng cơ chế tác động của aflatoxin gây ung thư gan ở
người như thế nào vẫn chưa ngã ngũ nhưng người ta đã tìm thấy sự gắn kết
của aflatoxin B1 với ADN của tế bào gan ở những bệnh nhân bị ung thư
gan nguyên phát.
Phức hợp này còn được tìm thấy trong máu
ngoại vi, trong máu rau thai và máu dây rốn của các sản phụ có phơi
nhiễm với aflatoxin B1. Chỉ cần hấp thụ một tổng lượng 2,5 mg aflatoxin
trong 3 tháng có thể dẫn đến ung thư gan chết người.
Thực phẩm bị nấm mốc dù đã được nấu chín
ở nhiệt độ cao vẫn rất nguy hiểm vì nấm aflatoxin là một độc tố khá bền
vững nên khi chúng ta rửa sạch và cho vào nồi đun sôi thông thường
không có tác dụng đối với độc tố. Để ngừa các độc tố từ nấm người dân
không nên ăn các thực phẩm đã nấm mốc, đặc biệt các loại lương thực.
Mặt khác, các chuyên gia còn cảnh báo
nhiều loại nước chấm đóng chai ở nước ta cũng có thể chứa độc tố này vì
nguyên liệu sản xuất đầu vào đã bị nấm mà họ không để ý đến.
Thông tin bên lề
Giá: 320.000 VND
Trà giảo cổ lam
được mệnh danh là cây cỏ trường thọ, là vị thuốc Đông y có tác dụng cực
tốt cho sức khỏe. Giảo cổ lam là vị thuốc cực tốt cho tim mạch, tăng
cường thể lực, chống mệt mệt, tăng khả năng làm việc, tăng sức đề kháng,
hỗ trợ điều trung thư, trị mất ngủ, tiểu đường…
Thông tin liên hệ
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – P11 – Quận 10 – TP.HCM
- Hotline: 0925.500.600 hoặc (08) 39.68.36.80 – Ms Hà
0 nhận xét:
Đăng nhận xét