Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Thực phẩm giúp chị em ngăn ngừa ung thư buồng trứng


Ung thư buồng trứng là nổi kinh hoàng của chị em, việc phòng ngừa bệnh có ý nghĩa quan trọng giúp bảo vệ chị em trước căn bệnh nguy hiểm này

Gừng. Trong Đông y, gừng là bài thuốc chữa ung thư cực tốt,  gừng có tính ấm, vị cay này là phương thuốc tự nhiên hiệu nghiệm trong việc phòng chống ung thư vì chúng giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong buồng trứng.
Trà. Trà có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng xuống tới 50%. Và chính trà được coi là thức uống có tác dụng ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả nhất. Nên uống 2 tách trà mỗi ngày, để phòng ngừa bệnh hiệu quả
Rau bina. Những khoáng chất như kẽm, ma-giê và ka-li trong rau bina giúp tăng cường hoạt động miễn dịch của cơ thể và ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Do vậy, loại rau này là một lựa chọn cần thiết cho khẩu phần phòng chống ung thư tử cung của bạn hàng ngày.
Bông cải xanh. Bạn có biết bông cải xanh nằm trong nhóm 3 thực phẩm lành manh nhất, với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, bông cải xanh nằm trong nhóm những thực phẩm có tác dụng chống ung thư buồng trứng tốt nhất. Bông cải xanh có chứa một ít chất có khả năng bảo vệ các AND trước sự tấn công của các enzyme ô-xy hóa – những tác nhân gây ung thư. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng chống ung thư như myrosinase, sulforaphane, Di-indolyl, mê-tan và selen.
thuc pham hang dau ngan ngua ung thu buong trung
Cải xoăn. Cải xoăn cũng nằm trong nhóm thực phẩm chống ung thư buồng trứng khá tốt. Trong cải xoăn khá giàu chất thiamine, folate, ka-li và sắt, cải xoăn cung cấp rất ít chất béo bão hòa và cholesterol. Đặc biệt, chất chống ô-xy hóa maempferol trong loại rau này đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng cho phái nữ.
Trứng. Hàm lượng vitamin D trong cơ thể quá thấp có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Trứng là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho bạn.
Dưa leo. Dưa leo có khả năng giúp cơ thể loại thải độc tố ra bên ngoài. A-xít pantothenic có trong loại rau này chính là một hợp chất đã được chứng minh về công dụng chống ung thư rất hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú, buồng trứng, phổi và tử cung. Bên cạnh đó, dưa leo còn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, K, man-gan, ka-li cùng với các thành phần chống ung thư khác như lutein, fisetin, a-xít caffeic…
Cà rốt. Ngoài vitamin K, B6, ka-li và chất xơ, cà rốt còn cung cấp rất nhiều vitamin A – dưỡng chất có tác dụng kích thích việc sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể chống lại căn bệnh ung thư buồng trứng.
Khoai lang. Giống như cà rốt, khoai lang chứa nhiều các carotenoid – dạng sắc tố hữu cơ tự nhiên trong thực vật và là những chất chống ô-xy hóa giúp ngăn chặn bệnh ung thư buồng trứng. Trong khoai lang còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là ma-giê và ka-li góp phần tăng cường công dụng chống ung thư buồng trứng.
Các loại quả hạch. Nhờ có hàm lượng các a-xít béo omega 3 dồi dào, các loại quả hạch trở thành nhóm thực phẩm lý tưởng để phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư khác nhau, trong đó có ung thư buồng trứng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét